நாம் அன்றாடம் எடுத்துக் கொள்ளும் உணவில் தான் சிறந்த உடல் நலத்தை பெற முடியும் என்று நீங்கள் நம்புகின்றீர்களா? அப்படியானல் எந்த வகையான உணவை தினமும் எடுத்துக் கொள்ளலாம்....
மாணவர்களின் மூளை அன்றாடும் பலவிதமான வேலைகளை செய்து வருகின்றது. பல்வேறு பிரச்னைகள் தீர்ப்பதில், கற்றல், படித்தல், தேடுதல் என்று பல உயிரி-வேதியியல் செய்முறைகளை செய்து வருகின்றது.
இந்த பணிகளை தொடர்ச்சியாக செய்வதற்கு மூளையின் செல்கள் ஆரோக்கியமாக இருப்பது அவசியம்.
ஆரோக்கியமான உணவுப் பொருட்களை உட்கொள்வதின் மூலம் மூளைக்கு செல்லும் நரம்புகள் சுறுசுறுப்பாக இயங்குகிறது. மாணவர்கள் வகுப்பறையில் முழு ஈடுபாட்டுடன் இயங்குவதோடு, இலக்குகளை சுலபமாக கைபற்ற உறுதுணையாக உள்ளது.
ஊட்டச்சத்து அதிகமாக உள்ள பலவகை உணவு பொருட்கள் மூளை இயக்கத்திற்கும், செயல்பாட்டிற்கும் உதவி புரிகிறது.
• பைபர் நிறைந்த ஓட்ஸ், ஓட்ஸ், பழுப்பு அரிசி, கோதுமை, ரொட்டி மற்றும் பழுப்பு பாஸ்தா போன்ற உணவு பொருட்களும், தாணியங்களும் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
• ஒமேகா 3 என்ற கொழுப்பு அமிலங்களை எடுத்துக் கொள்வதால் மூளையில் உள்ள செல்கள் ஆரோக்கியமாக பணிபுரிய உதவுகிறது. இந்த ஓமேகா பெரும்பாலும் கடல் உணவுப் பொருட்களான மீனில் அதிகம் காணப்படுகிறது.
• கருப்பு திராட்சையில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் அதிகமாக உள்ளதால், ஞாபக சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
• நட்ஸ் போன்ற உணவு வகைகளில் வைட்டமீன் இ அதிகமாக உள்ளது. இதை, தினமும் உணவில் சேர்த்து கொள்ளலாம்.
• கீரை வகைகளில் உயர்தர மெக்னீஷியம், பொட்டாசியம் அதிகம் உள்ளது. இது மூளையை வலுவடைய செய்கிறது.
• ஒரு நாளைக்கு குறைந்தபட்சம் 2 லிட்டர் தண்ணீர் எடுத்துக் கொள்வது நல்லது.
• வைட்டமீன், பி6, வைட்டடமீன் பி12, கால்சியல், மெக்னீஷியம், பொட்டாசியம் போன்ற சத்துக்கள் பாலில் அதிகம் உள்ளது.
• அன்றாடம் ஒரு காய்கறியாவது உணவில் எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
மாணவர்கள் உட்கொள்ளும் உணவு பொருட்களில் தினமும் இதை பின்பற்றி வந்தால், உடல் ஆரோக்கியமாக இருப்பதோடு, மூளையும் வலுவு பெறுகின்றது.
மாணவர்களின் மூளை அன்றாடும் பலவிதமான வேலைகளை செய்து வருகின்றது. பல்வேறு பிரச்னைகள் தீர்ப்பதில், கற்றல், படித்தல், தேடுதல் என்று பல உயிரி-வேதியியல் செய்முறைகளை செய்து வருகின்றது.
இந்த பணிகளை தொடர்ச்சியாக செய்வதற்கு மூளையின் செல்கள் ஆரோக்கியமாக இருப்பது அவசியம்.
ஆரோக்கியமான உணவுப் பொருட்களை உட்கொள்வதின் மூலம் மூளைக்கு செல்லும் நரம்புகள் சுறுசுறுப்பாக இயங்குகிறது. மாணவர்கள் வகுப்பறையில் முழு ஈடுபாட்டுடன் இயங்குவதோடு, இலக்குகளை சுலபமாக கைபற்ற உறுதுணையாக உள்ளது.
ஊட்டச்சத்து அதிகமாக உள்ள பலவகை உணவு பொருட்கள் மூளை இயக்கத்திற்கும், செயல்பாட்டிற்கும் உதவி புரிகிறது.
• பைபர் நிறைந்த ஓட்ஸ், ஓட்ஸ், பழுப்பு அரிசி, கோதுமை, ரொட்டி மற்றும் பழுப்பு பாஸ்தா போன்ற உணவு பொருட்களும், தாணியங்களும் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
• ஒமேகா 3 என்ற கொழுப்பு அமிலங்களை எடுத்துக் கொள்வதால் மூளையில் உள்ள செல்கள் ஆரோக்கியமாக பணிபுரிய உதவுகிறது. இந்த ஓமேகா பெரும்பாலும் கடல் உணவுப் பொருட்களான மீனில் அதிகம் காணப்படுகிறது.
• கருப்பு திராட்சையில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் அதிகமாக உள்ளதால், ஞாபக சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
• நட்ஸ் போன்ற உணவு வகைகளில் வைட்டமீன் இ அதிகமாக உள்ளது. இதை, தினமும் உணவில் சேர்த்து கொள்ளலாம்.
• கீரை வகைகளில் உயர்தர மெக்னீஷியம், பொட்டாசியம் அதிகம் உள்ளது. இது மூளையை வலுவடைய செய்கிறது.
• ஒரு நாளைக்கு குறைந்தபட்சம் 2 லிட்டர் தண்ணீர் எடுத்துக் கொள்வது நல்லது.
• வைட்டமீன், பி6, வைட்டடமீன் பி12, கால்சியல், மெக்னீஷியம், பொட்டாசியம் போன்ற சத்துக்கள் பாலில் அதிகம் உள்ளது.
• அன்றாடம் ஒரு காய்கறியாவது உணவில் எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
மாணவர்கள் உட்கொள்ளும் உணவு பொருட்களில் தினமும் இதை பின்பற்றி வந்தால், உடல் ஆரோக்கியமாக இருப்பதோடு, மூளையும் வலுவு பெறுகின்றது.
0 கருத்துகள்:
கருத்துரையிடுக